Vẽ Đại Tướng Võ Nguyên Giáp | Chân Dung Lịch Sử | PENTV

Vẽ Đại Tướng Võ Nguyên Giáp | Chân Dung Lịch Sử | PENTV


294 , 5.00 , #Vẽ #Đại #Tướng #Võ #Nguyên #Giáp #Chân #Dung #Lịch #Sử #PENTV
Vẽ Đại Tướng Võ Nguyên Giáp | Chân Dung Lịch Sử | PENTV
Đại Tướng Võ Nguyên Giáp (25 tháng 8 năm 1911 – 4 tháng 10 năm 2013)
Ông là một nhà lãnh đạo quân sự và chính trị gia tài ba người Việt Nam, là Đại tướng đầu tiên, Tổng Tư lệnh của Quân đội nhân dân Việt Nam, cũng là người chỉ huy đầu tiên của Quân đội nhân dân Việt Nam, một trong những người thành lập Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.

Ông là chỉ huy chính trong các chiến dịch và chiến thắng chính trong Chiến tranh Đông Dương (1946–1954) đánh đuổi Thực dân Pháp, Chiến tranh Việt Nam (1960–1975), thống nhất đất nước và Chiến tranh biên giới Việt – Trung (1979) chống quân Trung Quốc tấn công biên giới phía Bắc.

Trong đó nổi bật là thắng lợi của chiến dịch Điện Biên Phủ mang đậm việc tạo thế, tổ chức hậu cần, thay đổi chiến thuật. Sau chiến dịch này, Hiệp định Genève về Đông Dương được ký kết, đặt dấu chấm hết cho sự có mặt của người Pháp ở Việt Nam sau hơn 80 năm.

Khi chiến tranh Đông Dương lần 2 nổ ra. Ông đã lãnh đạo các trận kháng chiến chống đế quốc Mỹ.
Cuối năm 1972, Võ Nguyên Giáp tham gia chỉ huy chiến dịch 12 ngày đêm chống lại cuộc ném bom oanh tạc miền Bắc bằng B-52 của không quân Mỹ.
Thất bại trong chiến dịch này buộc Mỹ phải chấp nhận ký Hiệp định Paris.
Đêm 26 tháng 12 năm 1972, 8 máy bay Mỹ đã bị quân và dân miền Bắc bắn rơi, riêng Hà Nội bắn rơi 5 chiếc, trong đó có 4 chiếc rơi tại chỗ. Từ sở chỉ huy tối cao, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã biểu dương các đơn vị lập công và ra lời kêu gọi:
“Kẻ địch thua đau và nhất định sẽ bị thất bại hoàn toàn. Nhưng, chúng vẫn ngoan cố kéo dài cuộc tập kích. Các đơn vị hãy bắn rơi nhiều B 52 nữa, hãy giáng cho quân Mỹ một đòn “Điện Biên Phủ” ngay trên bầu trời Hà Nội, Thủ đô thân yêu của chúng ta.”
Tên gọi “Chiến thắng Điện Biên Phủ trên không” xuất hiện từ đó.

#dai_tuong_vo_nguyen_giap #ve_bac_giap #ve_chan_dung_bac_giap #ve_dai_tuong_vo_nguyen_giap #pentv #pent_tv #day_ve_chan_dung
—————————-
Đôi điều chia sẻ về video:

Cách đây 4 – 5 năm. Cuối ngày làm việc, tôi lững thững đi bộ vừa về đến cổng nhà, thì có 1 anh phóng xe máy cũng vừa đến, dừng lại bên cạnh tôi.

Anh nhìn tôi như mừng rỡ, vẻ mặt anh hớt hải, tay cầm 1 bức tranh vẽ bác Giáp trên khổ giấy A0. Bức vẽ được ai đó thể hiện nhưng có rất nhiều lỗi.
Anh mong muốn tôi vẽ cho anh bức tranh bác Giáp tương tự như bức mẫu anh đang cầm trên tay.

Cho dù tôi không hỏi, nhưng anh nhanh nhảu thao thao kể chuyện về cuộc đời bác Giáp trải qua 3 giai đoạn….bla bla… Có lẽ vì tình yêu của anh đối với bác Giáp quá lớn.

Tôi nói tôi không thể giúp, vì công việc của tôi luôn rất bận.
Vẻ mặt anh trở nên buồn rầu, nài nỉ mấy lần, tôi vẫn từ chối, tôi nói không dám chắc, nhưng có thể sau này tôi sẽ vẽ tặng anh.
Anh xin phép rời đi.
Tôi nhìn theo anh cho đến khi anh đi khuất.

Sự việc ngày hôm ấy khiến tôi luôn trăn trở. Bây giờ tôi có cơ hội làm 1 youtuber về kênh vẽ tranh. Nhân ngày sinh nhật bác Giáp, tôi có lí do vẽ bức tranh này để tặng anh.
Tôi trân trọng tình cảm ấy, vì anh đã hỏi thăm tìm đến tận nhà tôi, và vì anh thực sự có tình yêu với bác Giáp.
Chúc anh sức khỏe. Có thể năm sau, tôi sẽ tặng anh thêm bức bác Giáp ở giai đoạn khác trong cuộc đời và sự nghiệp của Bác.
—————————-
– Quà Tặng:
PENTV xin gửi tặng bức tranh vẽ chân dung đại tướng Võ Nguyên Giáp cho 1 anh đã đến tận địa chỉ PENTV để xin vẽ bức tranh này.
—————————-
– Mọi ý kiến đóng góp xin liên hệ email: pppentv@gmail.com
– Cảm ơn các bạn. Vui lòng đăng kí kênh PENTV để xem những video tiếp theo nhé.
– Channel:
—————————-
© Bản quyền thuộc về PENTV
© Copyright by PENTV. ☞ Do not Reup

Cảm ơn bạn đã xem bài viết “Vẽ Đại Tướng Võ Nguyên Giáp | Chân Dung Lịch Sử | PENTV” trên web site: https://albatross-uav.org/

Nguồn: https://albatross-uav.org/

Xem thêm các Video Lịch sử khác tại: https://albatross-uav.org/lich-su/

Về tác giả: PENTV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên quân mobile | https://game5s.net/ | https://lienket.vn/