Toàn Cảnh THỜI BAO CẤP – Những Chuyện Chỉ Có Ở Việt Nam Thời Kỳ Bao Cấp Lịch SửToàn Cảnh THỜI BAO CẤP – Những Chuyện Chỉ Có Ở Việt Nam Thời Kỳ Bao Cấp Lịch Sử
Ở thời nay, ăn mặc “sành điệu”, ăn uống “sành điệu”, chọn nhà hàng nào, thời trang nào… là thứ mà mọi người phải suy nghĩ, người đơn giản hơn một chút thì phải là “ăn ngon mặc đẹp”… Nhưng cách đây 30, 40 năm, vào những năm 70, 80 của thế kỷ 20, các thế hệ người Việt chỉ ước ao đủ ăn đủ mặc. Thời bao cấp, với cách gọi nôm na trong người dân là “thời đặt gạch xếp hàng”, diễn ra từ năm 57 tại miền Bắc, tới sau 4/ 75 thì triển khai trên toàn quốc, mãi tới 4/1989 mới thực sự kết thúc. Giai đoạn này nằm trong ký ức không thể quên của thế hệ đầu 8X, 7X, 6X…

Nguồn: https://albatross-uav.org/

Về tác giả: Việt Sử Giai Thoại

26 Comments

 1. Chế độ cộng sản do bác dìu dắt là thế đấy! Sự thật rõ như ban ngày. Kết quả của đánh mỹ cứu nước đó. Thua xúc sanh!????????

 2. lược sử truyền ngu dân,chúng bây coi những vi deo xưa.và kinh tế xưa của Việt Nam đi.đừng nói chúng ỉa lên đầu tổ tiên bây đó.

 3. Thời bao cấp đi học được ăn phở ở cửa hàng ăn uống tổng hợp có oảng xương và lèo tèo mấy sợi bánh nhưng làm bằng bột mỳ giá 3 hào .đời như lên tiên.thời cấp 3 yên thành1 nghệ an

 4. Bọn thực dân Pháp quá ác ôn.boc lột nhan dân ta đến tận xương tủy va một xã hội trụy lạc để thống trị đất nước mình.that may mắn cho đất nước Việt Nam khi Bác Hồ xuất hiện.Bac Ho đã cứu đất nước Việt Nam thoát khỏi ách thống trị của thực dân Pháp và đế quốc Mỹ và bọn tay sai VNCH.Doi Doi nhớ ơn chủ tịch Hồ Chí Minh.

 5. Bao cấp phân chia giai cấp trong xã hội giữa dân đen và cán bộ mới có câu. Bắc kỳ ăn cá rô cây, dân bắc kỳ mới chạy vào nam kỳ tỵ nạn. Tụi chửi 3que nó k biết đang chửi ông cha nó. Que diêm, que xỏ dép, que móc lá chùi đít khi đi vệ sinh.

 6. Ê, TÀN DƯ 3 QUE! Mầy thấy gì hông ?

  Năm nay Đào lại nở

  Donald Trump phất cờ:

  "Tui theo Việt Cộng nhen.

  Nè! Tui cười hết cỡ!"

  # Tổng thống Mỹ Donald Trump tự mình đi kiếm cờ đỏ sao vàng Việt Cộng mà quơ mà phất mà còn tươi cười xởi lởi nữa kìa.

  # Tao mà như mầy, TÀN DƯ 3 QUE, tao "xử" Donald Trump liền, rồi tao đi qua nước tư bản tự do Haiiti mà tị nạn Cộng Sản liền, hổng thèm ở Mỹ nữa mà phải ăn chực cơm Mỹ và tuân lệnh Tổng thống Mỹ đã phất cờ Việt Cộng.

  ===========

  Thấy Tàn dư 3 Que Thái Ngọc nói "nói chung cộng sản không thể nào hơn được tư bản", tui ngứa miệng nên nói:

  # Đề nghị Tàn dư 3 Que Thái Ngọc đi qua nước tư bản tự do Haiiti, hay Liberia, Afghanistan, I-Rắc, Philippines, cũng được, để "tị nạn Cộng Sản" nhé!

  # Còn nếu kén cá chọn canh chê không chịu đi, mà chỉ cố bám vô ăn chực ở ké mấy nước giàu đã công nghiệp hóa mấy trăm năm như Mỹ, Pháp (có bọn bây giờ còn chê cả Pháp nữa chứ!) là biết rồi hén ? Đồ xạo ke !

 7. Cảm ơn đã bỏ công làm clip này, ai mà muốn làm luận án nghiên cứu về kinh tế, xã hội VN và comparative studies thì tui nghĩ clip này dùng làm reference thì là OK làm. Tui là người Saigon, khi "giải phóng" nhà tui bi đánh tự sản , và 1 số thành viên GĐ tui bắt đi kinh tế mới … sau này phải vượt biên đi ra nước ngoài. Gd tui biết rất nhiều trường hợp như vậy. Thanks for your efforts and honesty 🙂

 8. Lạc Long Quân là thủy tổ của người châu á bây giờ đó, ông tìm ra châu âu, cũng là vị vua thứ 2 của Hy Lạp , bà Âu Cơ là nữ hoàng châu âu, cho nên Việt Nam ngày xưa thờ thần mặt trời và chữ hy lạp, nhiều dân tộc sống chung, Trống Đồng hình học phẳng y như Hy Lạp, các pharaon cổ rất nhỏ con, 3000 năm trước công nguyên Lạc Long Quân đi khi hoan bờ cỏi cùng lịch sử hy lạp lập nước và người tiểu á là nhóm dân tộc chính của Hy Lạp , ai muốn biết thì tìm hiểu lịch sử Hy Lạp cổ đại sẽ rõ, người do Thái và Nga có là hậu duệ của Lạc Long Quân đó. chúa zesu và Lão tử, lênin, bác Hồ có tư tưởng giống nhau lấy nhiều bù ít. Ai đọc được tìm hiểu truyền tin cho mọi người hiểu giùm mình.

 9. Tụi mày nhồi sọ cái gì gì vậy , viết kêu cái mẹ tụi mày , đất nước đang chiến tránh kết thúc chiến tranh thì bị cấm vận kinh tế khó khăn chung mày khét vào những thứ đó để làm gì de bĩu bôi nhọ nhồi sọ a

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *