Lý do Malaysia lựa chọn máy bay Pakistan, quay lưng với Ấn Độ | Tin Quân Sự

Lý do Malaysia lựa chọn máy bay Pakistan, quay lưng với Ấn Độ | Tin Quân Sự


1054 , 4.71 , #Lý #Malaysia #lựa #chọn #máy #bay #Pakistan #quay #lưng #với #Ấn #Độ #Tin #Quân #Sự

Lý do Malaysia lựa chọn máy bay Pakistan, quay lưng với Ấn Độ | Tin Quân Sự

Malaysia đã có cảm tình nhiều hơn khi lựa chọn mẫu máy bay được sản xuất bởi Pakistan, nhưng liệu lựa chọn này có giúp không quân nước này cải thiện sức mạnh trong khu vực? .

Cảm ơn bạn đã xem bài viết “Lý do Malaysia lựa chọn máy bay Pakistan, quay lưng với Ấn Độ | Tin Quân Sự” trên web site: https://albatross-uav.org/

Nguồn: https://albatross-uav.org/

Xem thêm các Video về tương lai khác tại: https://albatross-uav.org/hang-khong/

Về tác giả: Tin Quân Sự

3 Comments

 1. Lý do thì nhiều lắm:
  1. Về kỹ thuật: JF-17 đã được chứng tỏ là một trong những máy bay hạng nhẹ tốt nhất thế giới. Máy bay đã qua thực chiến với Ấn Độ (trong trận chiến 2019, mặc dù chưa bắn rơi máy bay Ấn Độ nào, nhưng thể hiện rất tốt); Hiện nay, có vẻ không quân Pakistan đang coi JF-17 sẽ là dòng máy bay chiến đấu chủ lực, thay thế dần F-16. Số lượng hiện tại là 135 và trong tương lai gần sẽ là 185 (bổ sung thêm 50 JF-17 Block 3).

  Rất nhiều nước đã quan tâm đến việc mua máy bay này, trong đó gồm Argentina, Ajerbaijan, Serbia,…

  Còn máy bay Tejas thì hiện tại, có thể nói ưu điểm chỉ là nằm trên giấy. Không quân Ấn Độ cũng không tin tưởng dòng máy bay này và vẫn tiếp tục nhập khẩu máy bay nước ngoài (Su-30 từ Nga và Rafael từ Pháp) để làm dòng máy bay chiến đấu chủ lực. Đồng thời, máy bay Ân Độ hầu như phụ thuộc hoàn toàn vào công nghệ và phụ tùng các nước khác ngoài Ấn Độ, dẫn đến sự phức tạp lớn trong công tác bảo dưỡng và mua phụ tùng.

  2. Về kinh tế: giá rẻ, phụ tùng rẻ, dễ bảo dưỡng
  3. Về lý do chiến lược: Trung Quốc là nước nằm trong 05 thành viên thường trực HĐBA LHQ. Mua máy bay TQ là một đảm bảo về an ninh. Chính vì thế, các nước có công nghệ nhưng không nằm trong HĐBA như Hàn Quốc, Thụy Điển sẽ gặp khó khăn hơn nếu muốn cạnh tranh xuất khẩu với các nước trong HĐBA.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên quân mobile