Lịch sử lãnh thổ Việt Nam qua các thời kỳ | Từ nước Văn Lang của các vua Hùng đến CHXHCN Việt Nam#suluoc #lichsulanhthovietnam #tomtatlichsu

*Các bản đồ chỉ mang tính chất tương đối, không mang yếu tố chính trị.

► Theo dõi kênh trên FB:
► Link Donate:
► Like và subcribe để theo dõi các video tiếp theo nhé 🙂

——————————

Nước ta kể từ thời các vua hùng dựng nước, lãnh thổ chỉ bao gồm vùng đồng bằng bắc bộ và bắc trung bộ. Trải qua nhiều thế kỷ xây dựng và phát triển, sau các cuộc chinh phục, khai khẩn mà lãnh thổ của người Việt đã trải dài đến vùng đồng bằng sông Cửu Long, đến nay diện tích đã mở rộng ra hơn 3 lần, cũng có lúc bị mất lãnh thổ vào tay nước khác.
Bên cạnh sự mở rộng trên đất liền, trong suốt chiều dài lịch sử của mình, người Việt cũng từng bước mở rộng quyền sở hữu, kiểm soát và khai thác vùng lãnh hải xung quanh, phạm vi đó kéo dài từ vịnh Bắc Bộ đến vịnh Thái Lan, với khoảng 4000 hòn đảo lớn nhỏ.

Nguồn: https://albatross-uav.org/

Về tác giả: UAV_Man

43 Comments

 1. Chữ “Ngu” (虞) trong quốc hiệu “Đại Ngu” (大虞) của nhà Hồ có nghĩa là “sự yên vui, hòa bình", không phải chữ "Ngu" (愚) mang nghĩa là "ngu ngốc". “Đại Ngu” có thể hiểu là ước vọng về một sự bình yên rộng lớn trên khắp cõi giang sơn.

 2. Có điều mình khó hiểu, tại sao nhà Tây Sơn lãnh thổ lớn như VN ngày nay, Nguyễn Ánh chỉ là một người tị nạn chạy trốn, cùng lắm đem theo được vài ngàn người, mà làm thế nào có thể đánh chiếm lại được toàn bộ lãnh thổ tây sơn đc? Công nhận người xưa giỏi giỏi sao á. Các bạn cứ tưởng tượng như bây giờ một nhóm dân ở đảo nào đó chẳng hạn, nổi lên và chiếm toàn bọ nước CHXHCNVN, đúng là ko tưởng

 3. Học lịch sử trên lớp chẳng chuẩn gì.nếu theo lịch sử này thì các bạn miền nam chẳng liên quan gì đến vua hùng.các bạn theo vua khác

 4. người việt nam có câu '' lấy nhu thắng cương , lấy chính nghĩa thắng hung tà ác '' ! uống nước nhớ nguồn , a quả nhớ kẻ trồng cây ! lá lành đùm lá rách !

 5. Chỉ vì thằng Pháp đến, chứ ko thì giờ VN bá chủ Đông Dương. Các lần hiệp ước Pháp Thanh thì Việt Nam lợi về lãnh thổ nhưng thiệt về kinh tế rất nhiều

 6. Trái Đất do Đức chúa trời tạo ra.các dân tộc trên Trái Đất cũng bởi Đức chúa trời tạo ra,mọi việc đều có Ý muốn của ngài.nước nào lớn mạnh hơn thì cũng muốn đánh chiếm nước Yếu hơn.đó là qui luật.không có cái gì là của chúng ta,không có đất nào được gọi là của nước hay dân tộc tôi.Đức chúa trời ban cho,bởi bàn tay năng lực quyền năng của ngài.vua chúa ở mỗi nước cũng là do ngài ban cho tùy ý.nếu nhận biết ngài thì người đó quốc gia đó được ơn,và nhận lấy phước lành đời đời.

 7. Lạc Long Quân là thủy tổ của người châu á bây giờ đó, ông tìm ra châu âu, cũng là vị vua thứ 2 của Hy Lạp , bà Âu Cơ là nữ hoàng châu âu, cho nên Việt Nam ngày xưa thờ thần mặt trời và chữ hy lạp, nhiều dân tộc sống chung, Trống Đồng hình học phẳng y như Hy Lạp, các pharaon cổ rất nhỏ con, 3000 năm trước công nguyên Lạc Long Quân đi khi hoan bờ cỏi cùng lịch sử hy lạp lập nước và người tiểu á là nhóm dân tộc chính của Hy Lạp , ai muốn biết thì tìm hiểu lịch sử Hy Lạp cổ đại sẽ rõ, người do Thái và Nga có là hậu duệ của Lạc Long Quân đó. chúa zesu và Lão tử, lênin, bác Hồ có tư tưởng giống nhau lấy nhiều bù ít. Ai đọc được tìm hiểu truyền tin cho mọi người hiểu giùm mình.

 8. Nhớ năm xưa miền Nam của đất nước chúng ta do người miền Bắc tạo ra và khai khẩn dựng xây mà thành. Người miền Nam bây giờ nếu không tính cao miên hay người hoa gốc tàu thì còn lại đều là con cháu của người Bắc, những người thuần Lạc Việt. Tuy nhiên, một bộ phận người miền Nam bây giờ không thông tuệ bằng tổ tiên của họ, tư chất một số người không tốt, hơn nữa lại rất lười biếng, ỷ lại vào đất đai, môi trường sống có sẵn mà không biết làm cách nào để phát triển nó lên. Nhưng quan trọng hơn cả là một vài kẻ không có tinh thần yêu nước, dễ là tay sai cho giặc, bán nước, bán đồng bào, điển hình là lũ mọi ngụy quyền cộng hòa làm cẩu binh cho giặc ngoại xâm. Thật đáng tiếc. May thay thời gian sau đó và cả nhiều năm gần đây, một cách mạnh mẽ hơn bao giờ hết, các tỷ phú đô la miền Bắc và những nhà đầu tư hàng đầu của đất nước đã vào để đầu tư cho miền Nam – nơi mà họ đã tạo ra năm xưa. Góp phần cùng những người ái quốc trong đây vừa phát triển quốc gia, vừa tiêu diệt một số kẻ có mưu đồ xấu với đất nước và đồng bào. Hy vọng đất nước chúng ta sẽ càng vững mạnh, một số bộ phận nhỏ người miền Nam thiếu nhận thức cũng từ đó mà dần thay đổi theo hướng tích cực, không vì sự sung sướng vinh hoa trước mắt mà chịu làm tay sai và nô lệ cho giặc ngoại xâm, bán đứng tổ tiên và đất nước thêm một lần nào nữa. Nên nhớ rằng, năm xưa các anh bộ đội tinh nhuệ từ ngoài Bắc nam tiến hội quân cùng với người dân miền Nam trong đó có quân dân đất thép Củ Chi để lên kế hoạch tiêu diệt địch ngoại xâm. Tiến đánh trả các đối tượng việt gian bán nước của tổ chức ngụy quyền phản quốc việt nam cộng hòa – đám mọi tay sai lâu la của giặc. Cùng với đó là việc chiến đấu với rất nhiều lính đánh thuê trang bị đến tận chân răng được đưa sang từ nhiều nước khác nữa. Cuối cùng thì chúng ta vẫn chiến thắng, bảo vệ được sự toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.

  Trước đây bản đồ của dân tộc, từ thời cổ xưa Vua Hùng, Bà Trưng Bà Triệu cho đến những thời sau là Đinh Lý Trần thì lúc đó chưa có vùng đất miền Nam đâu. Thời điểm đó, chỉ có người Lạc Việt ở miền Bắc vệ quốc thôi, mà thực ra cho đến bây giờ cũng vậy, hầu hết việc cứu quốc, đánh giặc đều do người Bắc và Bắc Trung Bộ đảm trách, vì họ giỏi và yêu nước, yêu đồng bào. Sau này vua quan Lạc Việt và nhân dân ngoài Bắc mới đi khai khẩn và cải tạo thì miền Nam mới được sinh ra. Thế nên, miền Nam không có anh Cả, mà chỉ có anh Hai là cao nhất, vì anh Cả phải nghe lời cha mẹ, ở lại Bắc trông nom nhà cửa đất đai của tổ tiên. Miền nam do người Bắc tạo ra. Xuôi về nam thì cũng như xuôi về quê hương thứ 2 do ông cha tạo ra và khai khẩn mà thành. Lũ mọi 3 que ít học đã phản quốc giờ lại còn đặt điều bịa đặt, hỗn láo với tổ tiên. Đúng ra là phải tử hình, nhân từ khoan hồng với chúng nhưng vì ngu dốt nên chúng không chịu hiểu ra, loại súc sinh vô ơn.

 9. cái thời triệu đà sao tôi thấy lại có nhiều ý kiến nói việt nam hay nam việt là 1 mà, nam việt cũng là 1 bộ tộc trong thời bách việt triệu đà khôi phục tên bộ tộc nam việt.

 10. Theo mình Nam Việt là một triều đại Việt Nam và 1000 năm Bắc thuộc thực sự bắt đầu hi nhà Hán đem quân xâm lược Nam Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *