Bác Sĩ – Liệt Sĩ ĐẶNG THÙY TRÂM: Người Con Gái Huyền Thoại!

Bác Sĩ – Liệt Sĩ ĐẶNG THÙY TRÂM: Người Con Gái Huyền Thoại!


65773 , 4.87 , #Bác #Sĩ #Liệt #Sĩ #ĐẶNG #THÙY #TRÂM #Người #Con #Gái #Huyền #Thoại

Bác Sĩ – Liệt Sĩ ĐẶNG THÙY TRÂM: Người Con Gái Huyền Thoại!

Các bạn thân mến, bác sĩ Đặng Thùy Trâm sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống yêu nước và hiếu học. Như bao chàng trai, cô gái ngày ấy, tuổi thơ của bác sĩ Đặng Thùy Trâm đã phải nhiều lần đi sơ tán cùng gia đình, lần thì từ thị xã Thanh Hóa đến Cổ Định. Lần lại từ Nông Cống, Hậu Lộc – quay về thị xã Thanh Hóa. Ngoài tên thật là Đặng Thùy Trâm, chị còn có một bí danh là “Sao Mai” – bí danh đầy ý nghĩa. Ngày hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu rõ hơn về nhân vật đặc biệt này nhé!

—————–★★★★★—————–
🚩 Cảm ơn các bạn đã ở đây!
Nếu thấy hay các bạn hãy ủng hộ CHÂN DUNG LỊCH SỬ bằng cách like, comment và share, đừng quên đăng ký kênh để xem những video hấp dẫn tiếp theo nhé!
—————–★★★★★—————–

👉 Danh Sách Videos Trên CHÂN DUNG LỊCH SỬ:
► Tóm Tắt Lịch Sử Việt Nam:
► Lịch Sử Việt Nam Qua Các Thời Kỳ:
► Dòng Chảy Lịch Sử:
► Lịch Sử Âu Lạc:
► Anh Hùng Dân Tộc:
—————–★★★★★—————–

🔥 Theo Dõi Chân Dung Lịch Sử:
► Đăng Ký Kênh tại đây:
► Fanpage:
► Website:
—————–★★★★★—————–
👉 Những Người Thực Hiện:
► Biên tập nội dung: Thu Hoài.
► Dẫn chương trình: Hoàng Nga.
► Audio chính: Phương Anh.
—————–★★★★★—————–
Tất cả video trên kênh Chân Dung Lịch Sử đều theo:
– Chính sách Youtube (
– Luật bản quyền (
– Sử dụng hợp lý (

Chân Dung Lịch Sử và tất cả các video trên kênh đều thuộc sở hữu của SocMedia, xin vui lòng không re-upload dưới mọi hình thức. Mọi thắc mắc về bản quyền, tài trợ, quảng cáo, cộng tác vui lòng liên hệ email: brand@socmedia.tv.

Please contact brand@socmedia.tv for copyright matters!

#chandunglichsu, #chândunglịchsử, #lịchsửviệtnam, #lichsuvietnam, #lịchsử, #lichsu

Cảm ơn bạn đã xem bài viết “Bác Sĩ – Liệt Sĩ ĐẶNG THÙY TRÂM: Người Con Gái Huyền Thoại!” trên web site: https://albatross-uav.org/

Nguồn: https://albatross-uav.org/

Xem thêm các Video Lịch sử khác tại: https://albatross-uav.org/lich-su/

Về tác giả: CHÂN DUNG LỊCH SỬ

38 Comments

  1. Đất nước Anh Hùng đã sản sinh những người con Anh Hùng:Đăng thuỳ Trâm,Nguyễn văn Trỗi,Phi Công Nguyễn văn Bảy, 10 cô gaí ngã ba Đồng Lộc,Lê mã Lương,Mẹ Suốt lái đò trên sông Nhật Lệ, …cùng hàng trăm ngàn người anh hùng khác nữa đã góm phần trong sự nghiệp chống ngoaị sâm bảo vệ tổ quốc!

  2. Tôi đã khóc khi nghe hết bài viết này ….người viết và người đọc đều đạt đến đỉnh cao nhất của văn học việt nam….cuốn nhật ký "lặng thùy châm xuất bản lần đầu tôi đã mua hàng chục quyển cho bạn bè …tiếc thay bây giờ tôi không còn quyển nào.. mong sao có tái bản….tôi sẽ mua thật nhiều cho lớp trẻ…..Cần ơn rất nhiều trang mạng có cái viết đáng quý bày….

  3. Tổ quốc và nhân dân ghi công chị cùng các anh chị đã hy sinh tuổi trẻ và trí tuệ cho độc lập tự do hạnh phúc của dân tộc việt nam. Kính cầu nguyện chị cùng các anh chị sớm siêu sinh tịnh độ

  4. Kính can nghiêng mình trước ANH LÍNH CỦA CÁC ANH HUNG,LIỆT NỬA hỷ sinh CHỢ QUÊ HUNG TO QUỐC như BÁC SI ĐANG THÌ THỦY TRĂM. Nhưng ai đang sống hay từ xét mình đã có làm điều gì hai chỗ NGẠN SÁCH nhà nước. Có an hỏi lo của GIẶC TÀU để tiếp tay nhường các CD KHU KÍNH TỆ cho TRUNG CÔNG, DÙNG NÓI SƯỚNG hay trò lại làm người yêu nước bằng cách CẦN KIẾM LIẾM CẦN. MONG ƯỚC ĐƯỢC BIẾT CÁC GƯƠNG SANG NHƯ BÁC SI ĐANG THÌ THỦY TRĂM

  5. Dân miền NĂM CÓ CUỘC SÔNG tỉnh thân TƯ ĐÓ CUỘC SÔNG VẬT CHÂU HƠN xã miền Bác bị một cô 2 trong tay sai của NGA và TÀU LÀ KẺ thủ truyền kiếp của VIỆT NAM, SAU NĂM 19TH tắt cả căn bộ miền BÁC đều thấy mình học thua xa Miên NĂM. BẢY giờ năm @021 bị TRUNG CÔNG để bếp sao không dám nói gì rồi sẽ thấy TA là các nước theo CHỦ NGHĨA XÃ HÔI ANH 3RD.

  6. Gần 20 năm rồi Mình vẫn còn giữ và nhớ như in cuốn nhật kí Đặng Thuỳ Trâm.những lời lẽ đanh thép lòng căm thù giặc xâm lược luôn sôi sục máu lửa. Những ước mơ hoài bão khát vọng của tuổi trẻ .như bản A hùng ca bất diệt xúc động hào hùng in đậm trong ký ức .khiến tôi ko thể nào quên được .các bạn trẻ ơi hãy tìm hiểu về cuốn Nhật Ký Dang Thuỳ Trâm và cuốn thép đã tôi thế đấy của Paven A hùng xô viết. Tôi chắc chắn các bạn sẻ càng tự hào về A hùng dân tộc và thêm y nước VN vô cùng.

  7. Tự hào nữ BS A hùng trên mặt trận. Với trình độ học vấn xuất sắc lòng Y nước Ý chí CM kiên cường bất khuất. Ko hổ danh sinh ra trong gd có truyền thống hiếu học. Thành tài thời tuổi trẻ tôi đã được nghe kể học tập. Tìm hiểu rất nhiều cuốn sách nổi tiếng viết về tuổi trẻ khí phách đẹp xuất sắc của chị. Như nữ A hùng Võ Thị sáu. Ngưỡng mộ nể phục tự hào xứng đáng nữ A hùng dat việt.

  8. Đời Đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ,họ đã sống và chiến đấu ,hy sinh vì lý tưởng và khát vọng tự do ,hòa bình,độc lập,đuổi quân xâm lược mỹ và bè lũ tay sai bán nc.các thế hệ chúng ta và con cháu chúng ta sau này hãy sống ht chau dồi đạo đức ,kt xđ đất nc VN giàu mạnh,đừng bao h phụ công và quên ơn các thế hệ cha ông đã đổ bao xương máu mới có đc ngày thống nhất toàn vẹn non sông.để ngày nay chúng ta có cs ấm no ,hp,và pt kt👍🌹❤⛳

  9. Miền bắc trước 1975, ở nông thôn thì phải vào được hợp tác xã nông nghiệp mới có được công điểm cuối mùa được chia thóc, ở thành phố thì phải vào được nhà máy, xí nghiệp mới có được tem phiếu mua lương thực và nhu yếu phẩm; chính sách quản lý dân bằng sổ hộ khẩu khiến cho người dân bị bóp nghẹt. Thanh niên bị bắt buộc ký đơn tình nguyện đi lính vào nam chiến đấu, nếu không chấp hành thì cả gia đình sẽ bị xã hội bỏ đói. Chính vì vậy mà BS Trâm phải vào nam theo mệnh lệnh của lãnh đạo cộng sản và chết ở đấy.

  10. Cậu tôi kể thời chiến không có thuốc men nhiều như giờ đâu trúng bom đạn bi thương là mổ sống không thuốc mê hay thuốc tê gì đâu khâu cũng khâu bằng kim may quần áo và chỉ may đồ băng bằng giẻ quấn lại rửa vết thương bằng nước muối đau thấu trời xanh trong người ổng còn mấy miểng đạn chưa lấy hết tôi hông tin ổng kêu nắn thử đúng là có thiệt 😅

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *